Quạt cấp gió tươi âm trần

Hiển thị 3 sản phẩm

Quạt cấp gió tươi âm trần là gì?

Quạt cấp gió tươi âm trần là loại quạt thông gió nối ống 2 đầu đồng trục. Quạt được kết nối với hệ thống ống dẫn khí của tòa nhà, để lấy gió tươi từ bên ngoài đưa vào trong. Mục đích tạo ra sự thông thoáng cho không gian kín phía trong của tòa nhà. Quạt cấp gió tươi thường có công suất lớn, và đường kính ống từ D150 trở lên.

Sử dụng quạt cấp gió tươi khi nào, ở đâu?

Chỉ những không gian bí, không thể có gió từ bên ngoài vào thì mới cần sử dụng quạt cấp gió tươi. Nhà riêng nếu bí có thể lắp quạt hút nối ống gió không? Tôi nghĩ không nên, vì nhà riêng dù bí thì cũng có thể lấy gió vào một cách dễ dàng bằng những loại quạt thông gió gia đình. Không cần thiết phải lắp đặt cả một hệ thống đường ống phức tạp chỉ để lấy chút gió.

Vậy thì những nơi nào cần quạt cấp gió tươi âm trần? Tòa nhà văn phòng, hầm gửi xe, nhà kho v.v., những nơi mà việc lấy gió vào từ bên cạnh bằng cách đục tường là điều không thể.

Ưu điểm của quạt thông gió nối ống

  • Không gây ra tiếng ồn cho nơi cần gió tươi. Loại quạt hút mùi nối ống này thì khá ồn. Tuy nhiên, quạt được kết nối với hệ thống ống dẫn khí nên không cần phải lắp đặt tại nơi cần dùng. Cũng giống như điều hòa không khí, vị trí lắp cách xa vị trí cần dùng, vì thế không gây ra tiếng ồn khó chịu. Đây là điểm cộng so với những loại quạt thông gió gia đình.
  • Dễ dàng tháo lắp bảo dưỡng khi cần. Với thiết kế thân quạt có thể tách rời với ống nối, vì vậy khi cần bảo dưỡng bạn có thể dễ dàng tháo ra mà không cần đụng đến đường ống.

Khó khăn khi sử dụng quạt cấp gió tươi âm trần

Quạt thông gió nối ống lắp đặt thì rất đơn giản. Nhưng hệ thống đường ống kết nối với quạt mới là điều phức tạp. Cần có thợ thi công chuyên về mảng này.

Quạt hút nối ống gió có những loại nào

Trên thị trường có nhiều thương hiệu và thiết kế quạt cấp gió tươi âm trần khác nhau. Có loại chất liệu nhựa, có loại chất liệu kim loại. Để chọn lựa loại quạt phù hợp với nhu cầu, bạn cần căn cứ vào thể tích phòng nơi cần lắp đặt. Nếu phòng rộng, thì nên chọn lắp tăng số lượng quạt với mỗi quạt có mức công suất trung bình hoặc khá. Thay vì chọn một loại quạt có công suất quá cao dùng cho cả phòng đó.

chat zalo Chat Zalo