Quạt hút mùi nối ống

Hiển thị 3 sản phẩm

Quạt hút mùi nối ống là gì?

Quạt hút mùi nối ống hay còn gọi là quạt thông gió nối ống. Là loại quạt thông gió 1 chiều với hai đầu ống đồng trục. Quạt hút mùi nối ống thường là loại quạt hướng trục, sử dụng cánh quạt, với tốc độ quay của động cơ cao (thường hơn 2000 vòng/phút).

Có một số thiết kế quạt phổ biến hiện nay là: thứ nhất, hình trụ thon dài, chất liệu nhựa. Thứ hai, hình ốc sên với chất liệu kim loại. Dù thiết kế khác nhau ra sao nhưng tựu chung lại, quạt đều là quạt hướng trục.

Giải thích thêm một chút về quạt hướng trục. Quạt hướng trục là quạt có luồng gió thổi song song với trục quay của động cơ. Luồng gió mà vuông góc với trục quay của động cơ thì gọi là quạt ly tâm.

Khác với những dòng quạt hút gió thông thường, quạt hút nối ống không lắp trực tiếp lên trần la phông hoặc vào lỗ tường. Quạt được lắp nổi bên dưới trần thật, hoặc trên bề mặt tường.

Ưu điểm của quạt hút mùi nối ống

  • Đầu lấy gió và đầu thải gió đều thu ống, giúp dẫn gió đi nơi khác dễ dàng.
  • Quạt tạo ra luồng gió với áp suất cao, có thể đẩy gió đi xa hoặc đẩy lên cao hơn những loại quạt thông thường.
  • Dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí. Bạn có thể lắp lên tường, lên trần bê tông hoặc bất kỳ nơi nào khác có tiểm tựa chắc chắn.
  • Độ bền cao. Quạt được thiết kế với động cơ chịu được thời gian dài làm việc liên tục. Bạn có thể sử dụng quạt cả ngày.

Nhược điểm quạt thông gió nối ống

Quạt hút mùi nối ống gió không phổ biến hiện nay, trên thị trường cũng khá hiếm hàng. Và hầu hết có xuất xứ Trung Quốc.

Độ ồn cao hơn so với những loại quạt hút gió gia đình.

Ứng dụng của quạt hút nối ống gió

  • Cấp gió tươi hoặc hút gió thải cho tòa nhà, tầng hầm, nhà vệ sinh, kho chứa hàng v.v.
  • Hút mùi trực tiếp cho hệ thống bếp nấu ăn. Bạn có để ý thấy phía trên bếp nấu của một số gia đình hoặc nhà hàng thường có chụp hút mùi. Quạt hút mùi nối ống lắp đặt ở ống ra của chụp hút mùi này.
  • Hút tăng áp đẩy gió lên cao. Ở thành phố, nhà xây sát nhau, bạn không thể thải gió ra bên cạnh tường, chỉ có thể đẩy lên tầng thượng rồi cho thoát ra ngoài. Quạt thông gió thông thường cột áp chỉ khoảng 150Pa, không thể đẩy cao quá 3,5 mét. Nếu cần đẩy lên cao khoảng 10-15 mét thì phải lắp đặt thêm quạt hút nối ống gió này để làm nhiệm vụ tăng áp.

Một số câu hỏi thường gặp khi bạn tìm mua quạt thông gió nối ống

. Quạt ồn hơn những dòng quạt gia đình bình thường. Bạn có thể xem thông tin về độ ồn trong chi tiết mỗi sản phẩm.


Vì cánh quạt ngắn khiến lưu lượng tải gió thấp dù công suất cao. Thiết kế nối ống không cho phép thiết kế cánh to.


Không, shop chỉ bán và giao hang tại nhà, không lắp đặt.


Không. Quạt chỉ hoạt động 1 chiều.


Các model đăng bán trên trang web của shop hiện chỉ có 1 tốc độ. Tuy nhiên, dòng quạt này có loại 2 tốc độ, điều khiển bằng nút bấm trên thân quạt (không có điều khiển từ xa). Nếu cần loại 2 tốc độ, bạn hãy liên hệ với shop.

chat zalo Chat Zalo