Tác dụng của quạt thông gió sử dụng trong gia đình

Hẳn chúng ta đều biết đến quạt thông gió và có thể đã lắp đặt trong gia đình. Tuy nhiên còn băn khoăn về những tác dụng của chúng và cách lắp sao cho hợp lý, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin mà bạn còn băn khoăn.

Lưu chuyển không khí tạo sự thông thoáng cho căn phòng

Quạt thông gió hoạt động giúp lấy không khí từ bên ngoài vào phòng hoặc hút không khí từ trong phòng ra ngoài. Hoạt động liên tục như vậy sẽ tạo độ thông thoáng cho căn phòng. Đặc biệt với những phòng sử dụng điều hòa thời gian dài thì càng cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu tại sao lại cần thiết và cách lắp đặt trong bài viết hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

Hút hơi ẩm trong phòng

Việt Nam là vùng nhiệt đới với độ ẩm không khí cao đôi khi lên đến 100% trong một số tháng nhất định. Độ ẩm quá cao gây cảm giác khó chịu và ẩm ướt trong phòng. Sử dụng quạt thông gió giúp hút bớt hơi ẩm trong phòng ra ngoài.

Ẩm mốc tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nên việc sử dụng quạt thông gió còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Hút mùi khó chịu trong phòng

Đối với những phòng thường xuyên có mùi khó chịu như Toilet, nhà bếp thì cách hiệu quả nhất là sử dụng quạt thông gió 1 chiều từ trong ra ngoài để hút mùi. Bạn cũng có thể sử dụng quạt điện nhưng điều này không đem lại hiệu quả cao vì mùi hôi có thể bay qua phòng khác trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo