Hướng dẫn cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Nhiều người tự hỏi có cần thiết phải lắp quạt thông gió cho phòng có điều hòa không? Xin trả lời là có và cần thiết phải lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa vì những lý do sau:

-Quạt thông gió giúp hút hơi ẩm hoặc không khí nóng trong phòng giúp giảm tải cho điều hòa, tiết kiệm điện cho gia đình bạn

-Lấy gió mới từ bên ngoài vào tạo sự thông thoáng và cung cấp oxy cho người ở bên trong. Chắc hẳn nhiều lần bạn tỉnh dậy vào buổi sang và thấy đầu mình choáng váng, đó là hiện tượng thiếu oxy khi đóng kín phòng sử dụng điều hòa.

Ngay cả những đơn vị phân phối lắp đặt điều hòa cũng không có cái hiểu đúng đắn về việc “lưu thông không khí trong phòng” của điều hòa. Người ta lầm tưởng rằng điều hòa tạo ra sự lưu thông không khí bằng cách lấy không khí từ ngoài, lọc bụi và làm mát rồi đưa vào phòng, điều này là không đúng.

Hãng sản xuất thường khuyến khích lắp thêm quạt thông gió cỡ nhỏ chung với điều hòa để lưu chuyển không khí trong phòng. Bản thân điều hòa chỉ lấy không khí trong phòng sau đó làm mát và thổi trả lại. Vì thế lắp quạt thông gió giúp cung cấp thêm oxy cho người sử dụng, tránh tình trạng thiếu oxy khiến đầu bị đau nhức.

Lắp quạt thông gió trong phòng có điều hòa sao cho đúng

Nếu lắp đại ở một vị trí thì không những không có lợi mà còn gây lãng phí điện năng của gia đình bạn vô cùng nhiều.

Đối với bất kỳ phòng nào dù có điều hòa hay không có điều hòa thì nguyên tắc là nên lắp quạt thông gió ở những nơi khuất, chỗ bí ít có sự lưu thông gió.

Đối với phòng điều hòa thì có khác biệt đôi chút, không khí lạnh từ điều hòa thôi ra sẽ xuống dưới đẩy khí nóng bốc lên trên do vậy cần lắp quạt ở vị trí cao ít nhất là ngang với điều hòa hoặc cách trần 20-40cm ở phía đối diện với điều hòa là hợp lý nhất.

Cách lắp quạt thông gió

Cần chuẩn bị những vật dụng để sử dụng như:

-Khoan, đục tường (nếu phòng đã có lỗ sẵn thì không cần)

-Quạt thông gió

-Vít, nở 6 hoặc 8

Kích thước lỗ bỏ tường như thế nào thì phụ thuộc vào quạt hút gió bạn mua, có thể tham khảo bảng kích thước lỗ bỏ tường tại đây.

-Đục lỗ ở tường theo như kích thước loại quạt bạn muốn lắp đặt.

-Đặt quạt vào lỗ đục khi vừa thì dừng lại, tiến hành đánh dấu những lỗ bắt vít (thường là 4 góc của quạt).

-Tiến hành khoan lỗ và tra nở

-Đấu dây điện, việc đấu dây không có gì phức tạp, ở quạt đã có 2 đầu dây tách biệt, bạn chỉ cần đấu nối với nguồn điện gia đình mình. Lưu ý ngắt cầu chì điện trước khi thực hiện, nối 2 dây tách biệt và dán bang keo, không nối gộp chung 2 dây với nhau.

-Cuối cùng là bắt vít quạt lên tường và đóng điện chạy thử.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi

Quạt điện Tico

Website: https://quatdientico.com/

Email: Quatdienticovn@gmail.com

Hotline: 0902.139.110

Bình luận

  1. Xuân bình luận:

    Ad cho em hỏi với.
    Quạt hút nhà tôi đặt gần với giàn lạnh và cao hơn giàn lạnh có được không ạ, và nên hút vào hay ra ạ

    • Admin bình luận:

      Nên dùng quạt có tính năng vừa hút gió ra, vừa lấy gió vào (quạt 2 chiều) là tốt nhất ạ. Khi phòng ẩm, có mùi thì dùng chiều hút ra. Khi phòng bí thì lấy gió vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo