Quạt treo tường có remote những điểm cần biết

Quạt treo tường có remote hiện giờ đã không còn xa lạ gì đối với đa phần người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên,sự hiện đại lúc nào cũng có những mặt trái của nó. Vậy đâu là những nhược điểm của sản phẩm mà bạn cần lưu ý trước khi mua.

Quạt treo tường có remote. Remote có nghĩa là xa, remote control nghĩa là điều khiển từ xa. Là dòng quạt treo tường được tích hợp tính năng điều khiển từ xa thay vì phải giật dây như những loại quạt thông thường.

Không chỉ điều khiển tắt/bật hay chuyển tốc độ bằng remote từ xa. Đa phần các dòng quạt treo tường điều khiển từ xa hiện nay đều tích hợp những tính năng khác như: hẹn giờ tắt, chế độ gió ngủ, chế độ gió tự nhiên… nhằm tạo lợi thế cho thương hiệu. Tiện lợi thì có tiện lợi, nhưng đôi khi cũng có nhiều nhược điểm mà bạn gặp phải khi sử dụng. Vậy đâu là những nhược điểm đó.

Điều khiển quá nhạy

Nghe có vẻ không đúng, mọi hãng sản xuất đều cố gắng làm cho bộ điều khiển của mình được nhạy hơn, điều khiển được ở khoảng cách xa hơn. Vậy thì không đúng ở điểm nào?

Hãy thử tưởng tượng. Nếu bạn lắp đặt nhiều quạt treo tường có remote ở những vị trí khá gần nhau. Khi đó bạn điều chỉnh 1 quạt nào đó thì những quạt khác cũng sẽ bị điều chỉnh theo. Kể cả ở vị trí tường đối diện với khoảng cách chừng 3-4 mét.

Bộ mạch điều khiển dễ hỏng hơn

Nói dễ hỏng hơn là so với những bộ phận khác của quạt. Hay nói cách khác, quạt treo tường có remote thì bộ mạch điều khiển là dễ hỏng nhất. Đối với quạt điều khiển cơ (dây giật) nếu hỏng bộ điều khiển bạn vẫn có thể sử dụng tiếp bằng cách rút dây nguồn khi không sử dụng. Nhưng đối với quạt có điều khiển từ xa, thì nếu bộ mạch hỏng quạt sẽ không thể sử dụng được. Kể cả khi bạn sử dụng nút điều khiển trên thân quạt.

Kể cả với những thương hiệu quạt cao cấp có giá đến vài triệu thì điều này cũng không tránh được. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến mạch điều khiển nhanh hỏng?

Mọi người thường nói, đồ điện tử dùng hên xui. May thì được cái bền, còn không may thì nhanh hỏng. Tuy nhiên, điều này không đúng. Chính cách sử dụng của chúng ta là nguyên nhân quyết định tuổi thọ của đồ dùng.

– Lắp quạt ở vị trí tường ẩm: hoặc lắp quạt ở môi trường có độ ẩm cao. Bộ mạch điều khiển là linh kiện điện tử, sẽ kém bền hơn khi bị đặt trong điều kiện ẩm ướt. Vì vậy khi lắp quạt treo tường có remote bạn nên lựa chọn phần tường khô ráo.

– Sử dụng điều khiển theo kiểu “phá”: Nhiều người có thói quen bấm điều khiển quạt liên tục. Điều này không chỉ làm riêng bộ mạch điều khiển nhanh hỏng mà còn làm hỏng luôn cả quạt.

– Nguồn điện sử dụng không ổn định: Đa phần những quạt điện ở Việt Nam thường có điện áp thiết kế là 220V-50Hz. Tuy nhiên, bạn biết đó. Điện ở Việt Nam không hề ổn định, về mùa nóng nhu cầu điện năng cao, trong khi nguồn cung không đáp ứng kịp. Sụt giảm bất thường về nguồn điện là việc xảy ra như cơm bữa. Đôi khi điện yếu đến mức đèn thắp sáng cũng không hoạt động tốt được.

Sử dụng quạt ở những nơi thường xuyên có nguồn điện không ổn định khiến bộ mạch điều khiển nhanh hỏng.

==> Tựu chung lại, quạt treo tường có remote là một tiện lợi khá lớn cho người sử dụng. Những nhược điểm kể ra phía trên chỉ để chúng ta biết và tránh. Giúp sử dụng quạt được bền và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo