Khi nào nên sử dụng quạt đảo trần, quạt trần?

Quạt đảo trầnquạt trần đều là quạt điện được treo trên trần nhà để làm mát. Tuy nhiên, có sự khác biệt rất lớn giữa 2 loại quạt này. Cần hiểu rõ hơn để lựa chọn quạt sử dụng cho hợp lý và an toàn nhất.

Khi nào nên sử dụng quạt đảo trần, quạt trần?

Quạt đảo trần có đặc điểm gì?

Quạt đảo trần thực chất cũng giống như quạt treo tường, tuy nhiên được thiết kế khác đi một chút để lắp đặt trên trần nhà. Quạt đảo trần cũng hoạt động với 3 tốc độ gió, chế độ quay tút năng như quạt treo tường.

Ưu điểm: Nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, độ rung lắc thấp nên có thể lắp đặt tại những vị trí trần không quá vững chắc hoặc trần thấp. Lưu lượng gió vừa phải, không làm bay giấy tờ, đồ dùng bên dưới. Một ưu điểm quan trọng là sử dụng an toàn, do có lồng bảo vệ nên kể cả khi không may bị rơi cũng không gây nguy hiểm nhiều cho người sử dụng.

Nhược điểm: Lưu lượng gió không lớn nên chỉ sử dụng tốt cho phòng nhỏ, phòng có trần thấp, nếu phòng rộng hoặc trần cao thì hầu như bên dưới không mát.

Quạt treo trần B400

Quạt đảo trần B400 Tico hiện đang được bán với giá chỉ 340.000đ

Quạt trần có đặc điểm gì?

Quạt trần ra đời từ rất lâu, được nhiều gia đình sử dụng, ngoài chức năng làm mát còn dùng để trang trí khi được trang bị đi kèm với đèn.

Ưu điểm: Lưu lượng gió mạnh, làm mát được cho phòng có diện tích rộng lên tới 30m2. Độ bền cao, sử dụng không phải tra dầu định kỳ.

Nhược điểm: Quạt trần sử dụng với sải cánh lớn, tốc độ mạnh mà không có lồng bảo vệ. Khi hoạt động độ rung lắc cũng lớn nên cần phải lắp đặt ở trần bê tông có móc treo được để từ trước đó. Phòng lắp quạt trần phải có độ cao tối thiểu 3 mét, đầu cánh quạt cần cách tường nhà tối thiểu 0,8 mét. Quạt trần thường có giá đắt hơn rất nhiều so với quạt đảo trần, có loại còn lên tới cả trăm triệu đồng.

Sử dụng quạt đảo trần khi nào?

Từ những phân tích phía trên có thể tóm lại rằng, nên sử dụng quạt đảo trần tại văn phòng làm việc, phòng có trần thấp, phòng có diện tích nhỏ hẹp dưới 15m2.

Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng quạt đảo trần có điều khiển từ xa, giá chỉ 480.000đ. Độ bền cao, sử dụng tiện lợi hơn.

Quạt đảo trần điều khiển từ xa B400

Sử dụng quạt trần khi nào?

Nên sử dụng quạt trần tại nhà ở của gia đình, nơi phòng có diện tích rộng từ 20m2 trở lên, độ cao của trần tối thiểu đạt 3 mét và nên được để móc treo từ khi xây nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm cách lựa chọn, lắp đặt quạt trần sao cho an toàn nhất tại Vnexpress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo