Tra dầu cho quạt điện bằng loại dầu nào?

Câu hỏi được nhiều khách hàng băn khoăn gửi về cho chúng tôi đó là sử dụng loại dầu như thế nào để tra vào quạt điện, bao lâu thì tra dầu một lần?… Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn sử dụng dầu và cách tra dầu vào quạt của gia đình.

Tại sao phải tra dầu cho quạt?

Đa phần quạt điện hiện nay đều sử dụng trục quay bạc nên phải tra dầu định kỳ trong quá trình sử dụng. Nếu không tra dầu quạt sẽ quay chậm dần theo thời gian rồi dẫn đến cháy động cơ.

Thời gian sử dụng bao lâu thì phải tra dầu?

Khi quạt sản xuất ra đều được nhà sản xuất tra dầu, bạn có thể yên tâm sử dụng trong khoảng thời gian từ 1-2 năm tùy điều kiện. Đối với môi trường sử dụng nhiều bụi thì thường xuyên phải tra dầu hơn(khoảng 6 tháng), trong điều kiện sử dụng bình thường có thể tra dầu 1-2 năm 1 lần, tốt nhất nên là hàng năm.

Sử dụng loại dầu như thế nào để tra vào quạt?

Dầu tra vào quạt thực ra không có gì phức tạp, chỉ cần thỏa mãn 2 điều kiện là đủ. Thứ nhất, dầu phải sạch bụi bẩn, tức là bạn phải sử dụng dầu mới chứ không phải dầu thải. Thứ 2, dầu tra vào quạt phải có độ nhớt cao để bám vào trục quay làm giảm ma sát cho trục quay.

Tra dầu cho quạt điện bằng loại dầu nào?

Bạn nên sử dụng loại dầu nhớt dùng cho động cơ xe máy để tra cho quạt như dầu RYX hay dầu Vistra 300… Những loại dầu này rất dễ mua và có giá rẻ.

Cần lưu ý rằng, không nên sử dụng dầu máy may để tra vào quạt điện, vì đây là loại dầu nhẹ có độ nhớt thấp, ít có tác dụng giảm ma sát cho trục quay.

Bình luận

 1. Hoàng Thanh Vân bình luận:

  Mình dùng quạt thông gió của Tico nắp trên trần nhà vệ sinh, đang định tra dầu nhưng chưa rõ loại này tháo lắp, tra dầu thế nào nhỉ (quạt loại 6 cánh).

  • Admin bình luận:

   Chào chị,
   Loại này tra dầu cũng đơn giản. Chị tháo quạt xuống, tháo cánh rồi tra dầu vào trục quay là được. Tra 3-4 giọt thôi nhé.

  • Admin bình luận:

   Chào bạn, tra dầu máy may không gây hại hay hỏng quạt. Tuy nhiên, dầu máy may là dầu nhẹ, độ nhớt thấp, không phải là loại tốt nhất để bôi trơn cho quạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *