Sửa lỗi quạt treo tường kêu kẹt kẹt khi quay tuốc năng

Trong năm 2017 Quatdientico.com nhận được nhiều phản ánh của khách hàng về sự cố quạt có tiếng kêu kẹt kẹt khi quay tuốc năng, đặc biệt xảy ra nhiều ở những model quạt có điều khiển. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn quý khách khắc phục lỗi này chỉ trong 30 giây.

Dưới đây là Videos do khách hàng Bill Nguyễn gửi về cho Quạt điện Tico phản ánh quạt xảy ra lỗi khi quay tuốc năng, model quạt treo tường điều khiển từ xa TĐK-400.

Như các bạn thấy trong video, tiếng kêu kẹt kẹt phát ra rất to. Tuy nhiên, hiện tượng này lúc bị lúc không, khi chúng tôi đổi quạt mới và mang về test lại thì ko thấy bị như vậy nữa.

Nguyên nhân: Ốc giữ trục tuốc năng bị siết quá tầm

Bất kỳ quạt điện nào nếu có thiết kế quay tuốc năng thì bộ phận tuốc năng đều được điều chỉnh bằng 1 ốc vặn nhỏ phía bên trái quạt theo hướng nhìn từ phía trước. Do bị siết quá tầm khi sản xuất ở nhà máy nên khi quay tuốc năng đôi lúc bị kêu kẹt kẹt (không phải 100% quạt đều bị).

Ốc giữ trục tuốc năng

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần lấy tuốc nơ vít nới lỏng con ốc này ra chừng nửa vòng đến 1 vòng là được. Chiều nới lỏng là chiều ngược với kim đồng hồ.

Lưu ý: Nếu nới lỏng ốc quá nhiều sẽ gây ra lỗi kêu lọc cọc ở trục quay của động cơ.

Đối với những loại quạt khác dù của bất kỳ hãng sản xuất nào nếu gặp phải hiện tượng như trên bạn cũng có thể xử lý theo cách chúng tôi hướng dẫn. Không cần phải gọi bảo hành hoặc mang ra quán sửa.

 

Bình luận

 1. Mai bình luận:

  Cho mimhf hỏi.quạt treo tường mình đã tắt off và đã thử tắt nguồn.nhưng mở điêj lại nhưng quạt vẫn tắt off .
  K hiểu sao 1 lúc lại kêu tít lâu ngày thì có lúc kêu 2 hay 3 tiếng.có lúc lại 1 chặp kêu.có lúc mấy tiếng đồng hồ mới kêu.tiếng kêu phát ra như tiếng mở nguồn quạt hoặc tắt quạt vậy.dù quạt vẫn đang tắt nhưng tiếng vẫn kêu cả ngày cả đêm

 2. Thiện bình luận:

  Cảm ơn bạn, quạt mình kêu rất ồn.
  Ban đầu mình thử nới lỏng ra thì ồn hơn nhưng sau khi siết chặt vô thì không hề có 1 tiếng lạch cạch lộc cộc nữa.

 3. Ngale bình luận:

  Giải thích vẫn k chính xác thì mọi người hiểu làm sao đc.nhà tôi nới lỏng ốc vẫn kêu.còn kêu to hơn.phải xem cả trục quay của túy năng.nữa lâu ngày bụi bẩn và khô dàu xử lí sạch và ỷa dàu là đc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo