Những lưu ý khi lắp quạt thông gió nhà vệ sinh

Một điều thường gặp phải khi lắp quạt thông gió trong gia đình là quạt thông gió nối tiếp với đèn. Bật đèn thì quạt thông gió cũng chạy. Mọi người đều lắp vậy, nhưng phần đông không phải lúc nào cũng đúng.

Sử dụng quạt thông gió cho nhà vệ sinh là điều khá phổ biến ở mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, việc lắp đặt sao cho đúng nhất thì không phải ai cũng biết.  Dưới đây là một số vấn đề thường gặp phải khi lắp quạt thông gió.

Lắp quạt thông gió nối tiếp với đèn

Câu trả lời là không nên.

Lắp quạt thông gió nối tiếp với đèn thì khi bật đèn quạt thông gió cũng chạy. Điều này là tốt, mùi hôi được hút sạch khi có người sử dụng nhà vệ sinh. Tuy nhiên, vấn đề chỉ phát sinh khi mùa đông đến ở miền bắc. Khi bạn tắm, quạt thông gió hoạt động, hút hết hơi ấm trong phòng tắm ra, hơi lạnh từ ngoài tràn vào khiến bạn bị lạnh khi tắm.

Hãy lắp đặt quạt thông gió riêng một công tắc như đèn điện. Sử dụng khi cần đến và tắt những khi không cần thiết.

Sử dụng quạt thông gió không có cửa sổ chẳn mùi

Câu trả lời là không nên.

Cửa sổ phía sau quạt thông gió có 2 chức năng. Thứ nhất là che chắn mưa nắng bảo vệ động cơ quạt. Thứ hai là ngăn mùi thổi ngược trở lại khi quạt không hoạt động.

Không phải model quạt thông gió nào trên thị trường cũng có cửa sổ chắn mùi. Vì vậy, khi tìm mua quạt bạn hãy lưu ý vấn đề này.

Tóm lại, khi lắp quạt thông gió nhà vệ sinh bạn không nên phó mặc cho người thợ điện nước. Hoặc là họ không biết vấn đề nêu trên, hoặc là họ biết nhưng cố tình mắc quạt nối tiếp để đỡ tốn công. Hãy yêu cầu họ mắc riêng công tắc. Họ chỉ lắp đặt mất chút thời gian nhưng bạn và gia đình phải sử dụng nhiều năm liền mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo