Lắp quạt thông gió cho phòng ngủ giúp chống ngạt

Lắp quạt thông gió cho phòng ngủ, bạn đã từng nghĩ đến giải pháp này để hút mùi, hút hơi ẩm trong phòng nhưng bạn có thể không biết được rằng nó còn có tác dụng quan trọng khác là chống ngạt và phòng bệnh chủ động cho gia đình.

Lắp quạt thông gió cho phòng ngủ giúp phòng bệnh từ xa

Phòng ngủ thường khá kín để đảm bảo sự yên tĩnh cho giấc ngủ. Vì vậy nếu không được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên  sẽ rất bí, có mùi lạ và ẩm mốc. Quạt thông gió cho phòng ngủ giúp tạo sự thông thoáng, hút mùi, hút hơi ẩm từ đó hạn chế cơ hội sinh nở và phét triển của các loại vi khuẩn gây bệnh, nấm, ký sinh trùng.

Quạt thông  gió cho phòng ngủ giúp chống ngạt

Chống ngạt ư? Có nhầm không vậy? có lẽ bạn sẽ nghĩ vậy. Tuy nhiên điều này là có thật.

Vào mùa hè nóng lực chúng ta thường đóng kín cửa và các lỗ hở để sử dụng điều hòa nhiệt độ. Đóng kín tất cả thì lượng không khí được lưu thông vào phòng sẽ rất hạn chế, thậm chí là không có. Ngoài một số điều hòa đắt tiền có tính năng cấp gió tươi, còn lại đa số các điều hòa đang sử dụng đều chỉ lấy gió có sẵn trong phòng lọc bụi và làm mát nó.

Vì thế, nếu sử dụng lâu mà không di chuyển ra bên ngoài (thường là ban đêm) sẽ dẫn đến bị ngạt, thiếu oxy cho hô hấp. Biểu hiện là buổi sang thức dậy thấy đau đầu và uể oải. Quạt thông gió cho phòng ngủ dù là quạt hút hay quạt cấp gió thì đều giúp không khí được lưu thông len lỏi qua các kẽ hở ở cửa, tường.

Quạt thông gió cho phòng ngủ loại nào phù hợp

Phòng ngủ thường có diện tích từ 10-20m2 nên sử dụng loại quạt thông gió kích thước 20 x 20cm là phù hợp. Với lưu lượng hút gió 5m3/phút, có thể hoạt động 1 chiều hoặc 2 chiều, quạt hoạt động êm sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Bạn có thể tham khảo quạt thông gió TC-15AV6 của chúng tôi, giá chỉ 230.000đ

Vị trí lắp quạt thông gió cho phòng ngủ

Cần lắp quạt thông gió cho phòng ngủ ở vị trí khuất gió nhất trong phòng, lắp ở tầm cao để hút hơi nóng bốc lên cao. Nên lắp quạt ở vị trí tường đối diện với điều hòa, cao ngang hoặc cao hơn điều hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo