Đổi cũ lấy mới, hãy cẩn thận với chiêu trò lừa bịp

Đổi sản phẩm cũ hỏng lấy sản phẩm mới đó là chiêu lừa bịp của những con buôn núp bóng bán hàng giá rẻ cho những người dân vùng quê nghèo. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mánh khóe chúng sử dụng.

Một ngày về quê tôi gặp người hàng xóm của mình hồ hởi khi vừa đổi được chiếc quạt cây cũ hỏng lấy một chiếc quạt cây mới, đương nhiên việc đổi cũ lấy mới phải các thêm tiền.

Bán quạt điện nhiều năm, am hiểu kha khá về những thương hiệu hiện có từ đắt đến rẻ nhưng tôi chưa từng biết thương hiệu loại quạt kia. Kiểm tra sơ qua phần động cơ thì thấy được quấn bằng dây nhôm, có thể đây là hàng giả.

Tuy nhiên, mức giá các thêm 350.000đ thì bằng cả chiếc quạt điện chất lượng tốt của điện cơ Tico. Vậy là đã rõ, họ mua phải hàng giả với giá cao ngất ngưởng.

Bán hàng giả, hàng nhái với giá cao ngất

Việc đổi cũ lấy mới được thực hiện theo một công thức

  • Sản phẩm cũ hỏng chỉ có giá trị theo phế liệu nhưng được định giá cao hơn một chút (từ 50.000đ cho đến 100.000đ tùy loại) để kích thích lòng tham của người dân.
  • Sản phẩm mới được định giá cao gấp đôi, gấp 3 so với giá trị thực tế.
  • Tiến hành trao đổi, người mua phải các thêm phần chênh lệch còn thiếu đó.
  • Một số kẻ hám lời bất chấp thì bán hàng giả – hàng kém chất lượng với giá cao ngất.

Ví dụ một chiếc quạt cây người ta mang đến đổi hỏng đến mức không thể sửa chữa, giá trị của nó chỉ chừng vài ngàn. Tuy nhiên được định giá 100 ngàn. Điều này làm cho người mang đổi quạt cực kì vui mừng. Quạt mới giá thực tế chỉ 250 ngàn nhưng được định giá thành 500 ngàn, như vậy người mua phải các thêm 400 ngàn nữa. Lãi tận 150.000đ. Nếu là hàng giả, hàng kém phẩm chất thì lợi nhuận còn lớn hơn nữa.

Trở lại với chiếc quạt của người hàng xóm của tôi, họ đã mua phải hàng giả chất lượng cực thấp với giá đắt, quạt sử dụng tầm vài tháng là kẹt bạc hoặc cháy luôn động cơ.

Còn rất nhiều trường hợp đổi cũ lấy mới những sản phẩm khác nữa nhưng tựu chung đều theo một kịch bản như trên. Chiêu trò kiếm tiền bất chính của những con buôn hám tiền.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo Chat Zalo